VR (Virtual Reality) là gì?

VR (Virtual Reality) là gì?

Vài năm gần đây công nghệ thực tế ảo, VR, đã trở nên phổ biến. Vậy VR là gì và được áp dụng như thế nào trong đời sống hiện nay?

VR là công nghệ tạo ra một thế giới ảo, mà khi đi vào đó, người dùng có thể dùng các giác quan để nhìn được, cảm nhận được như thế giới thực, thậm chí có thể tương tác qua lại với thế giới ảo. Người dùng hoàn toàn bị tách khỏi thế giới thực khi trải nghiệm VR.

VR được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là ngành giải trí với sản phẩm Game hay phim 3D. Ngoài ra VR còn được áp dụng trong: Y tế (Mô phỏng chăm sóc sức khỏe, phẫu thuật), Marketing (Các chiến dịch quảng bá), Du lịch (Tour du lịch ảo), Giáo dục – Đào tạo, Thiết kế, Kiến trúc, Nội thất, Thời trang…

Lưu ý rằng, để sử dụng VR thì chúng ta cần một hệ thống VR bao gồm những ứng dụng VR (phần mềm) và các phần cứng là Kính thực tế ảo (HTC vive, Oculus, google cardboard …), kết nối với máy tính hoặc điện thoại sẽ đưa bạn hòa mình vào một thế giới mới, một thế giới ảo hoàn toàn. Ví dụ, bạn sẽ được đưa vào một trạm không gian, một hành tinh khác hoặc thời tiền sử (kỷ Jura)… Và đương nhiên chi phí cho công nghệ này còn rất đắt đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.