AR (Augmented Reality) là gì?

AR là viết tắt của từ “Augmented Reality” được gọi theo giới chuyên môn là “Thực tế tăng cường”. AR là những hình ảnh thực tế được tăng cường thêm các thông tin ảo, giúp cho những hình ảnh thực tế trở nên phong phú hơn với các hình ảnh ảo. Hay chính là công nghệ mang những thứ ảo vào thế giới thật. Người dùng nhìn thấy, cảm nhận thấy và tương tác với các vật ảo đó tại thế giới thật. Kết hợp giữa thế giới thật và thông tin ảo. Người dùng vẫn tương tác với thế giới ảo và quan sát được thế giới thật trong quá trình trải nghiệm.

Công nghệ AR được ứng dụng như thế nào:

  • Game: Điển hình như game Pokemon
  • Giáo dục: AR giúp chúng ta nhìn thấy cụ thể hơn chi tiết hơn trong giải phẫu cơ thể trong quá trình học nghiên cứu và thực hành. Hoặc hình ảnh 3D của phim MRI để giải thích và phân tích chính xác hơn tình trạng bệnh lý.
  • Và rất nhiều ngành khác: nội thất, xe hơi, bất động sản, giải trí, marketing…

Xu hướng phát triển của công nghệ AR trong tương lai:

  • Pokemon Go đã cho thấy tiềm năng phát triển game thực tế tăng cường là rất lớn. Không chỉ trong ngành giải trí như game, công nghệ này còn được ứng dụng vào những thứ khác như xem trước màu sơn cho chiếc xe mình định mua, bố trí màu sơn cho ngôi nhà, thử trước áo quần định mua mà không cần phải mặc hay đo kích thước vật thể.
  • Thực tế tăng cường đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn bởi tính ứng dụng của nó đa dạng. Không những thế, việc sử dụng cũng rất đơn giản thông qua chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng có camera. Với sự bùng nổ của điện thoại di động hiện nay thì thị trường AR hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.